CÁC LOẠI VẬT LIỆU TRẤN TRONG PHONG THỦY (Phần nói về các loại gương)

                                                                                                           Tác giả Lê Đình Nguyên

Trái đất có những dòng năng lượng vi tế – dòng địa khí. Ngày nay khoa học đã chứng minh được tính chất tốt xấu của những dòng địa khí. Môn địa sinh học đã ra đời góp phần hóa giải những ảnh hưởng độc hại của các trường năng lượng có tần số không phù hợp với đời sống con người. Ông cha ta cũng đã dày công nghiên cứu tìm tòi, chế tác ra các loại vật liệu hóa giải trường năng lượng xấu nhưng hầu như rất ít người biết sử dụng.  

Xã hội loài người ngày càng phát triển, dân số thế giới không ngừng gia tăng, các thành phố, các khu đô thị, khu dân cư cũng phát triển không ngừng. Việt nam cũng là nước có tốc độ phat triển xây dựng nhà cửa khá nhanh, Đồng thời với việc phát triển nhà ở thì các khu công nghiệp, các công trình phúc lợi, công trình phục vụ dân sinh, cầu cống, đường sá, điện nước…cũng mọc lên như nấm sau mưa. Do chưa có một quy hoạch xây dựng theo phong thủy cho nên vô tình chúng ta lại cũng tạo nên một môi trường phức tạp về phong thủy ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người. Ngày nay phong thủy được coi là một ngành khoa học về môi trường, các chuyên gia phong thủy thực chất cũng là những người đươc coi là những “ bác sỹ” chuyên ‘khám’ và ‘chữa bệnh’ cho môi trường để đem lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho con người. Việc tìm ra các loại sát khí mới chỉ là giai đoạn “khám bệnh”. Đến bước ‘chữa bệnh’ thì phải ‘ kê đơn thuốc’ cho từng loại bệnh. Các “vị thuốc” ở đây chính là các vật liệu trấn yểm.Ông cha chúng ta đã dày công nghiên cứu để lại cho chúng ta một kho vật liệu khá lớn. Trong bài viết này với những kiến thưc có hạn, tìm hiểu, học hỏi qua các tài liệu, sách vở của cổ nhân tôi xin chia sẻ cùng các bạn, những chia sẻ này cũng chỉ là một phần nhỏ về những vật liệu chấn trạch cho nhà ở. Có điều gì sai sót xin mọi người góp ý, tôi xin cảm ơn.

Các loại vật liệu trấn yểm đều là những công cụ có công năng khác nhau để truyền dẫn thông tin năng lượng từ vũ trụ đến con người theo nguyên lý thiên địa nhân ứng hợp. Cổ nhân chia các vật liệu trấn sát ra làm 2 loại:

  1. Các loại có công năng theo chất liệu, thường là các loại vật liệu nhân tạo bằng gỗ đá, kim loại, đất cát, bê tông, xi măng, gốm, sứ, giấy…như tượng, gương, đá khắc, kim tự tháp, linh vật, cây cảnh, tranh ảnh, các loại linh phù của nhà phật…
  2. Các loại theo công năng sử dụng: Trấn trạch, điều chỉnh trường khí, chữa bệnh, hộ thân, mưu cầu…

Các loại gương

  1. Gương phẳng :Vật liệu trấn yểm đầu tiên người xưa dùng là chiếc gương phẳng, Khi chưa có gương thủy tinh, cha ông ta đã biết dùng tấm đồng mài nhẵn để dùng. Ngày nay gương phẳng được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ hiện đại. Gương phẳng là loại gương soi thông thường cho ta một hình ảnh thực trong gương. Ngoài tác dụng làm gương soi ra gương phẳng còn có tác dụng  tạo cảm giác gia tăng không gian và chấn yểm sát khí. Trong phong thủy, gương có công năng phản xạ lại các tia sáng, các vật xung sát trực diện xông thẳng vào nhà. Gương phẳng dùng cho các trường hợp  cửa nhà hợp mệnh chủ  nhưng trước nhà có các vật thể xung sát chọc vào nhà như con đường, góc nhọn, cột điện…  Khi được kích hoạt (khai quang) theo một kỹ thuật đặc biệt bởi những người có công năng đặc biệt thì gương phẳng ngoài tác dụng phản quang nó còn tạo ra một trường năng lượng xoắn và phát sóng theo hình xoáy, ánh sáng vi tế chuyển động thuận chiều theo chiều kim đồng hồ như một chiếc phễu loe miệng rộng dần ra tạo nên một công lưc khá mạnh mắt thường ta không nhìn thấy được. Loại gương này tùy theo yêu cầu người truyền năng lượng cho mục đích thu cát khí hay đẩy sát khí để nạp năng lượng  khi khấn cầu. Vị trí đặt gương  là đặt trên cửa đối diện với vật xung sát và cửa đối cửa trong chung cư. Chú ý tránh phản xạ trực tiếp vào nhà đối diện. Gương phẳng không có tác dụng điều chỉnh hướng nhà.
  2. Gương phẳng bát quái tiên thiên: Gương vừa có tác dụng giảm cường lực của các sát khí, vừa có tác dụng điều chỉnh hướng nhà và thanh lọc khí. Gương có hình bát giác, 8 cạnh, mỗi cạnh có một quẻ dịch theo thứ tự từ trên xuống, bên trái là các quẻ CÀN –ĐOÀI- LY- CHẤN, bên phải là các quẻ TỐN-KHẢM- CẤN- KHÔN. 8 quẻ trên chia ra 2 loại: Người đông tứ mệnh ứng hợp các quẻ KHẢM-LY-CHẤN-TỐN treo gương cho quẻ Ly lên trên, người tây tứ mệnh ứng hợp các quẻ CÀN-ĐOÀI- CẤN-KHÔN treo gương cho quẻ CÀN lên trên. Gương bát quái tiên thiên dùng điều chỉnh, hóa giải cửa chính, cửa phụ không hợp hướng mệnh chủ. Trước khi treo gương phải kích hoạt (khai quang) nạp khí thì gương mới có tác dụng. Khi khai quang nạp khí phải khấn cầu giải khí xấu hoặc chỉnh hướng theo yêu cầu của gia chủ.
  1. Gương cầu lồi bát quái tiên thiên: Cũng giống như cấu tạo của gương phẳng bát quái tiên thiên nhưng ở giữa có một gương cầu lồi. Hình ảnh thu được của gương này là hình thu nhỏ, thị trường (không gian trước mặt gương) lớn hơn so với gương phẳng có cùng kích thước. Khi đươc kích hoạt khí gương lồi được dùng để hắt ngược trở lại hình ảnh trong thị trường ra ngoài theo một trường sóng xoáy hình phễu thuận chiều kim đồng hồ. Các vật thể xung xạ, hoặc các sao xấu trong vòng sao phúc đức…sẽ bị ngăn lại, đồng thời làm suy giảm bớt tốc độ các dòng khí xấu lao thẳng vào nhà. Gương này được dùng cho các cửa nhà hợp mệnh chủ nhưng lại có những sao xấu, khí xấu.
  2. Gương cầu lõm bát quái tiên thiên: Cũng như gương bát quái tiên thiên lồi, gương bát quái tiên thiên lõm khi được kích hoạt sẽ phất ánh sáng xoáy thuận chiều kim đồng hồ cùng với 8 tia theo bát quái nhưng khi nhìn nghiêng ta thấy nó tạo thành phễu xoáy với cac tia thu vào tâm gương rồi xoáy tụ vào một điểm bắn ra ngoài chuyển hướng đi chỗ khác. Khi vật thể ở xa thì ảnh của nó nằm ngoài gương và nhỏ hơn vật thực. Khi vật thể ở gần gương thì ta thu một hình ảnh to hơn ảnh thực nằm sau gương. Ngoài tác dụng phản chiếu, chuyển hướng các xung xạ, Gương lõm có thể dùng để thu cát khí, hoặc thu những hình ảnh của tháp văn xương giúp nâng cao năng lực học hành của con cháu, hoặc thu cát khí tăng tài lộc của ao hồ sông suối.  

Việc dùng gương để trấn yểm trong phong thủy phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định không được tùy tiện có thể phản tác dụng gây nên hậu quả xấu. Những nhà dã hợp hướng mệnh chủ thì không cần dùng. Những gương chế tạo không chuẩn, gương quá thời hạn sử dụng thì không được dùng. Trên thị trường hiện nay còn có một lọai gương có mặt hổ phù, gương này chỉ dùng trấn yểm cho những nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả. nhà xác, nhà tang lễ, trường bắn, bệnh viện. Gương trấn yểm chỉ treo ngoài nhà, và mỗi nhà không treo quá 3 cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *